BẢO MẬT TÊN MIỀN

Giải pháp bảo mật thông tin chủ sở hữu tên miền Whois Protection chống spam, đánh cắp thông tin cá nhân tối ưu.

Đăng ký bảo mật Tên Miền

WHOIS PROTECTION LÀ GÌ?

Whois protection Whois Protection (hay ID Protect) là một dịch vụ bảo mật tên miền. Dịch vụ này giúp che giấu thông tin liên quan đến chủ sở hữu của tên miền bao gồm tên, email, số điện thoại và địa chỉ. Mục đích của việc này là để ngăn chặn các hành vi lạm dụng thông tin cá nhân như spam, hành vi khủng bố hoặc lừa đảo. Sử dụng Whois Protection giúp chủ sở hữu tên miền giảm thiểu rủi ro bị làm phiền trong kinh doanh cũng như cuộc sống cá nhân. Trên toàn thế giới và tại Việt Nam đã có các trường hợp tên miền bị hack thông qua việc khai thác thông tin từ Whois. Vì thế, việc đăng ký dịch vụ bảo mật cho tên miền là rất quan trọng, đặc biệt đối với những tên miền có giá trị kinh tế cao. Hiện nay, dịch vụ Whois Protection chỉ hỗ trợ cho các tên miền quốc tế như .com, .net, .org, .info, và không áp dụng cho các đuôi tên miền như .bz; .audio; .com.tw; .archi; .cc; .pics; .hiphop; .flowers; .uk; .hosting; .tw; .de; .nyc; .io; .diet; .in; .juegos; .com.cn; .tel; .nom.co; .net.co; .property; .net.au; .com.au; .sg; .gift; .co.uk; .ca; .nz; .nl; .xxx; .org.tw; .me; .ws; .eu; .au; .asia; .name; .net.tw; .cn; .us; .guitars; .ru; .com.sg; .co; .help; .lol; .com.co; .pro; .jp; .it; .photo; .es Đối với các tên miền khác, khách hàng cần đăng ký dịch vụ bảo vệ tên miền tại IMK.

Làm thế nào để đăng ký dịch vụ Whois Protection

Bạn dù đã mua tên miền hay bắt đầu mua tên miền có đuôi .com, .net, .org, .info,... được phép bảo vệ (trừ các tên miền đã nêu ở trên). Hãy đặt mua thêm dịch vụ Whois Protection trong dịch vụ mở rộng. IMK thường sẽ gợi ý các dịch vụ đính kèm, bạn có thể loại bỏ dịch vụ này trong giỏ hàng nếu không muốn tiếp tục. Dịch vụ bảo mật tên miền Whois Protection là không bắt buộc, giải pháp này chỉ dành cho khách hàng có nhu cầu bảo mật thông tin Whois.

Lưu ý:
Khi quý khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ ID Protect, việc gia hạn sẽ được thực hiện hàng năm và mức giá có thể thay đổi tùy theo quy định của nhà cung cấp.
Quý khách hàng cần lưu ý rằng, khi đăng ký tên miền thông qua nhà cung cấp nào thì việc đăng ký dịch vụ Whois Protection cũng cần được thực hiện tại nhà cung cấp đó.
Đối với các khách hàng của IMK, chúng tôi sẽ hỗ trợ đăng ký dịch vụ Whois Protection.


Làm thế nào để hủy dịch vụ Whois Protection?

Nếu quý khách có nhu cầu hủy bỏ dịch vụ Whois Protection cho các tên miền đã được đăng ký qua công ty IMK, quý khách cần thực hiện theo các bước sau. Đầu tiên, vui lòng gửi một yêu cầu hủy dịch vụ tới phòng kinh doanh của IMK. Quá trình này sẽ được hỗ trợ và hướng dẫn kỹ lưỡng bởi đội ngũ của chúng tôi.

Xin lưu ý rằng, mọi phí dịch vụ Whois Protection mà quý khách đã thanh toán trước đó sẽ không được hoàn lại sau khi hủy. Khi dịch vụ này đã được hủy, quý khách không cần phải lo lắng về việc gia hạn hàng năm nữa. Tuy nhiên, nếu trong tương lai quý khách quyết định tái sử dụng dịch vụ Whois Protection, việc này sẽ được xem xét và tính phí như một đăng ký mới.

Đây là quy định tuân theo các nguyên tắc của ICANN, tổ chức quốc tế quản lý và cung cấp dịch vụ này trên phạm vi toàn cầu. Do đó, quy trình và điều khoản này đảm bảo sự công bằng và minh bạch cho tất cả khách hàng trên thế giới.


CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

(Giải đáp thắc mắc và tư vấn)

 

Thời hạn đăng ký Whois Protection tối thiểu là bao lâu?

Thời hạn tối thiểu để đăng ký Whois Protection là 1 năm, đăng ký càng nhiều năm giá càng tốt.

Gia hạn Whois Protection như thế nào?

Quý khách khi gia hạn tên miền cũng sẽ gia hạn Whois Protection cùng thời gian mua tên miền hoặc sẽ gia hạn theo thời gian mua Whois Protection

Đăng ký Whois Protection mất bao lâu?

Thời gian đăng ký Whois Protection chỉ mất 5-10 phút, lâu nhất chỉ khoảng 24h.

Bảo mật tên miền

Dịch vụ Whois Protection bảo mật như thế nào?

Whois Protection bảo mật toàn bộ thông tin cá nhân gồm họ tên, email, số điện thoại và địa chỉ như hình ảnh minh họa dưới đây:

Whois Protection

Đặt mua ngay dịch vụ Whois Protection

Quý khách truy cập đăng ký tên miền mới hoặc chọn mua dịch vụ mở rộng trên hệ thống đăng ký tên miền tại IMK.

Đăng ký bảo mật Tên Miền

Tin tức & sự kiện

Xem thêm các chủ đề mới Kiến thức tên miền

Video Clip