Xin hướng dẫn SEO cho Website mới?

Thích 56 Bình luận 0
15 đánh giá

Câu hỏi

Đang cần gấp hướng dẫn SEO cho Website mới các bác ạ!!! Em mới tạo một website mới,giao diện, content các thứ đã kha khá ổn rồi nhưng chưa dám public bởi em cũng không rành về SEO, đang mông lung không biết SEO cho Website mới lập như thế nào thì nhanh lên top và không bị lỗi, nghe mấy ông bạn chuyên gia SEO chém là bước đầu khi đưa website lên Google rất quan trọng. Em mong mọi người giúp hướng dẫn SEO cho Website mới cho em với, em xin cám ơn!

Văn Tấn   4.219 xem

Bình luận

Thanh Xuân 1.091

Mình đã từng trải qua giai đoạn vừa mới thiết kế website xong và không biết mình phải làm gì để seo trang web lên TOP Google giống y bạn. Thực ra nó cũng chỉ bao gồm những bước cơ bản sau đây thôi:

Bước 1 : Chuẩn hóa nội dung trang web và cấu hình Website chuẩn SEO

Bước này đóng vai trò hết sức quan trọng trong quá trình SEO cho một website, đặc biệt là khi website của bạn vừa mới được tạo xong. Người dùng sẽ tìm đến trang web của bạn thông qua từ khóa đến Website và công cụ tìm kiếm cũng vậy, nó đánh giá website dựa vào những từ khóa đó. Việc website đã được xây dựng chuẩn SEO và có nội dụng tốt sẽ được giúp ích rất nhiều trong việc SEO. Vì vậy trong trang web của bạn cũng phải tương đối chuẩn SEO: Nội dung, thông tin sản phẩm hoặc thương hiệu… cung cấp thông tin đầy đủ và có chứa từ khóa liên quan đến sản phẩm. Phải nhập đầy đủ thông tin,thư mục, tag… không được để trống hoặc viết nội dung sơ sài Google sẽ đánh giá nội dung yếu.

Bước 2 : Khai báo website của bạn với bộ máy tìm kiếm

Đối với một website mới được tạo lập thì thời gian đầu sẽ chưa có ai biết đến sự tồn tại của website đó. Khi bạn chuẩn bị xong nội dung, để tiết kiệm thời gian index cho trang web bạn nên sử dụng công cụ Webmaster Tools để google có thể submit đến trang web của bạn.

Bước 3 : Tạo các liên kết nội bộ và đi backlinks

Khi đã làm xong bước 2, bạn cần tạo các liên kết sau cho trang web của bạn.

  • Liên kết nội bộ : đây là các liên kết trong website của bạn. Nếu website của bạn có liên kết nội bộ chặt chẽ thì sẽ giúp giữ chân người dùng và bộ máy tìm kiếm được lâu hơn.
  • Liên kết ngoài : Tạo dựng Backlinks cho trang của bạn, Backlinks là một dạng liên kết ngoài, liên kết từ các trang web khác trỏ về website của bạn.

Bước 4 : Thống kê website bằng cách sử dụng công cụ google analytics

Google analytics là công cụ đắc lực hỗ trợ thống kê lượng truy cập tới website của bạn, nó cho biết chính xác mọi thông tin như thời gian truy cập, truy cập trừ link nào, đến từ quốc gia nào, vân vân và mây mây.

Bước 5 : Chăm sóc website và thường xuyên cập nhật nội dung

Duy trì cập nhập nội dung một cách đều đặn sẽ giúp trang của bạn có lượng truy cập vào website thường xuyên hơn và bộ máy tìm kiếm cũng sẽ đánh giá cao thứ hạng của bạn. Tiến hành cập nhật nội dung bài viết lên website, nhiều bài viết chất lượng sẽ giúp bạn seo nhanh chóng trang web lên thứ hạng của google. Ngoài ra, bạn cũng nên chia sẻ bài viết lên các trang mạng xã hội đem về lượng traffic tự nhiên cho website.

Re: Xin hướng dẫn SEO cho Website mới?

Nguyễn Thanh Xuân - Ăn ngủ với chị Google!

Vũ Tâm  6.401

Thấy cũng đơn giản mà bạn, cứ thế mà đưa lên thôi chả có vấn đề gì đâu, thường thì google nó rất ưu tiên những website mới, nó ko phạt đâu mà sợ.

Re: Xin hướng dẫn SEO cho Website mới?

Đức Tín  617

Website mới thì khuyên bạn nên chủ yếu tập trung vào content là chính, đừng như nhiều ông cứ tập trung vào đi link, chả có hiệu quả gì.

Bình luận