Nên chọn cách SEO từ khóa ngắn hay từ khóa dài?

Thích 28 Bình luận 0
19 đánh giá

Câu hỏi

Xin Ad cho mình đăng tin hỏi SEO chút, mình mới được giao nhiệm vụ phân tích từ khóa và lên kế hoạch triển khai dự án SEO lĩnh vực du lịch. Không biết nên chọn cách SEO từ khóa ngắn hay từ khóa dài là tốt nhất, vì từ khóa ngắn được rất nhiều người tìm kiếm, ngược lại từ khóa dài lại rất ít người tìm kiếm. Các bạn tư vấn SEO giúp mình nhé?

Hòa Giang   13.837 xem

Bình luận


Cường Nguyễn 1.848

Chào bạn! Câu hỏi SEO từ khóa ngắn hay từ khóa dài này rất điển hình và còn tranh cãi rất nhiều trên các diễn đàn SEO. Mỗi phương pháp SEO đều có ưu điểm và nhược điểm riêng nên bạn cần phải cân nhắc kế hoạch SEO và chiến lược SEO phù hợp với công ty bạn. Từ khóa ngắn tất nhiên là từ khóa chính và có lượt người tìm nhiều nhất, tuy nhiên rất nhiều đối thủ đã SEO từ khóa này nên bạn gặp phải độ cạnh tranh cao sẽ rất cực kỳ khó SEO. Những từ khóa ngắn trong du lịch như: Tour du lịch, đặt tour du lịch, Tour ghép… thì bạn cần hệ thống SEO, đội ngũ SEO cùng chiến lược SEO thật tốt mới đấu được các đối thủ lớn như Vietravel, Du lịch Việt. Mình khuyên bạn nên chọn cách ưu tiên SEO từ khóa dài và tập trung vào các ngách: địa điểm, tỉnh thành, nhóm tour, thời gian đi tour thì sẽ hiệu quả hơn rất nhiều. Tuy từ khóa dài ít lượt tìm kiếm, nhưng SEO từ khóa dài lại rất dễ và đánh trực tiếp vào cái người dùng cần nên rất dễ chốt Sale. Còn từ khóa ngắn bạn vẫn làm SEO nhưng mức độ ít hơn, chạy quảng cáo các từ khóa này để duy trì lượng khách hàng là tốt nhất.

Re: Nên chọn cách SEO từ khóa ngắn hay từ khóa dài?

Nguyễn Hùng Cường - Học hỏi từ chia sẻ thật nhiều

Ðình Lộc  914

Mình cũng đang làm SEO theo cách này, chiếm vị trí TOP 1 mấy từ khóa dài trước đã, sau đó từ khóa ngắn cứ theo đó mà lên và có nhiều thời gian sau này tập trung vào đẩy mạnh những từ khóa ngắn.

Thái Ðức  435

SEO tu khoa ngan di ban, minh lam nhieu du an roi, mat cong seo tu khoa dai ma co traffic vao dau, thinh thoang moi co khach vao goi, khong an thua. Trong khi do chiu kho SEO tu khoa ngan len TOP la kiem boi khach

Bình luận