[Hỏi đáp] Làm thế nào để học SEO hiệu quả?

Thích 13 Bình luận 0
15 đánh giá

Bạn đang băn khoăn không biết làm thế nào để học SEO hiệu quả? Học SEO có khó không? Và học SEO nên bắt đầu từ đâu? Xem bài viết này để có câu trả lời ngay bạn nhé!

Tôi suốt ngày ăn ngủ với SEO, nên triển khai các dự án SEO như ăn cơm hằng ngày vậy. Nhưng khi nói là chia sẻ với các bạn cách học seo hiệu quả thì thực sự mà nói giờ tôi không nhớ là đã học như thế nào và làm thế nào để thành công với nghề SEO. Bây giờ đứng vai trò là một người trong nghề SEO chia sẻ với bạn cách học seo hiệu quả theo phương pháp hiện tại của tôi đang hướng dẫn cho nhân viên nhé. Cách dạy seo của tôi cho nhân viên luôn phải trả lời câu hỏi theo trình tự “What to do?” rồi đến “How to do”. Tức là “Seo là gì?” và cần phải học như thế nào? Bây giờ bạn hãy tìm hiểu các nội dung sau để hiểu rõ bài viết này của tôi nhé:

SEO là gì?

SEO (Search Engine Optimization) là phương pháp tối ưu hóa trang web trên các cỗ máy tìm kiếm nhằm đưa lên vị trí cao nhất. Hiện nay có rất nhiều cỗ máy tìm kiếm, trong đó Google là cỗ máy tìm kiếm được nhiều người sử dụng nhất thế giới. SEO còn là một nghề đang rất HOT ở Việt Nam, vì vậy rất nhiều người muốn theo nghề này đều phải tìm tới các trung tâm đào tạo seo hoặc tự học seo qua các kênh diễn đàn seo ở Việt Nam và nước ngoài. (Xem thêm bài viết SEO là gì)

Học SEO có khó không?

Học SEO thực sự không khó, SEO là một công việc cần nhiều thời gian cho nó gồm:

  1. Học viết bài
  2. Học sử dụng website
  3. Học Dilink (đặt link từ trang web khác về trang của mình)

Đó là 3 công việc đơn giản nhất mà một người làm SEO cần phải học. Nếu bạn muốn trở thành chuyên gia seo thì phức tạp hơn bạn cần phải học gấp 10 thậm trí gấp hàng trăm lần 3 kỹ năng trên.

Học SEO nên bắt đầu từ đâu?

Xem phần sau chủ đề “làm thế nào để học SEO hiệu quả” bạn nhé!

Làm thế nào để học SEO hiệu quả?

Tôi cũng như các bạn khi mới bắt đầu học SEO luôn tìm hiểu làm thế nào để học SEO hiệu quả và nhanh nhất. Và sau 5 năm làm nghề SEO tôi khám phá ra một phương pháp rất đơn giản để bạn học SEO hiệu quả. Bạn hãy tìm hiểu các bước sau:

Kết luận

Học SEO là một quá trình vất vả như bao nghề khác, không vất vả chân tay thì lại vất vả về đầu óc và hay phải ngồi 1 chỗ. Nếu bạn theo học SEO, theo tôi bạn nên học seo cầm tay chỉ việc sẽ hiệu quả hơn là đi học seo lý thuyết. Kinh nghiệm của tôi học SEO là lên google search “tuyển đệ tử seo” để tìm người thầy cho mình hoặc search “đào tạo seo cầm tay chỉ việc” để tìm trung tâm dạy SEO. Bạn sẽ được học nhiều thứ hơn ở bất kỳ trung tâm nào khác. Chúc bạn thành công!

Tác giả: Hùng Cường
(Ghi rõ nguồn www.imk.vn khi đăng tải lại bài viết này)

Bình luận