[Hỏi đáp] Học SEO nên bắt đầu từ đâu?

Thích 4 Bình luận 0
6 đánh giá

Chia sẻ với các bạn đang muốn tìm hiểu chủ đề học SEO nên bắt đầu từ đâu? Làm thế nào để học SEO nhanh và hiệu quả? Mời bạn đón đọc!

Tớ làm và theo học nghề SEO đã can qua 5 năm, một khoảng thời gian đủ dài để cảm thấy mình làm SEO giống như ăn cơm hằng ngày. Làm nghề SEO lúc đầu nói thực là cực lắm mà nghề nào cũng vậy mà. Nhưng tớ thích nghề này vì lương cao hơn cả mấy ông code, lúc đầu mới làm SEO lương của tớ chỉ 2-3tr cũng ngang ngửa mấy ông kinh doanh. Còn giờ thì tự tin kiếm tiền nhiều hơn mấy ông code và kinh doanh, mỗi tháng cũng kiếm được 20-30tr. Tớ chuyên làm SEO content lại biết code nữa nên theo nghề SEO này nhanh hơn các bạn khác. Cách của tớ là tạo ra 2 nguồn tiền: 10tr (lương cố định ở công ty), nhận làm ngoài nhẹ nhàng hơn (lương 10-30tr). Thế đấy, tớ nói vậy để các bạn biết tớ làm nghề SEO này có nhiều tiền và tiền đều đặn mà không vất vả. Vì vậy tới có lời khuyên với các bạn khi mới bắt đầu học seo cơ bản nên bắt đầu tìm hiểu mấy vấn đề sau:

SEO là gì?

SEO (Search Engine Optimization) là phương pháp tối ưu hóa trang web trên các cỗ máy tìm kiếm nhằm đưa lên vị trí cao nhất. Hiện nay có rất nhiều cỗ máy tìm kiếm, trong đó Google là cỗ máy tìm kiếm được nhiều người sử dụng nhất thế giới. SEO còn là một nghề đang rất HOT ở Việt Nam, vì vậy rất nhiều người muốn theo nghề này đều phải tìm tới các trung tâm đào tạo seo hoặc tự học seo qua các kênh diễn đàn seo ở Việt Nam và nước ngoài. (Xem thêm bài viết SEO la gi)

Học SEO có khó không?

Học SEO thực sự không khó, SEO là một công việc cần nhiều thời gian cho nó gồm:

  1. Học viết bài
  2. Học sử dụng website
  3. Học Dilink (đặt link từ trang web khác về trang của mình)

Đó là 3 công việc đơn giản nhất mà một người làm SEO cần phải học. Nếu bạn muốn trở thành chuyên gia seo thì phức tạp hơn bạn cần phải học gấp 10 thậm trí gấp hàng trăm lần 3 kỹ năng trên.

Học SEO nên bắt đầu từ đâu?

Tớ cũng như các bạn khi mới bắt đầu học SEO luôn tìm hiểu làm thế nào để học SEO hiệu quả và nhanh nhất. Và sau 5 năm làm nghề SEO tớ khám phá ra một phương pháp rất đơn giản để bạn học SEO hiệu quả. Bạn hãy tìm hiểu các bước sau:

  • Bước 1: Tham gia Group Facebook Cộng đồng Internet Marketing Việt Nam (đây là nhóm học SEO tốt nhất Việt Nam)
  • Bước 2: Lên kênh Youtube Cộng đồng Internet Marketing Việt Nam vào chuyên mục Học SEO cơ bản để học kiến dành cho người mới bắt đầu (là Newbie về SEO)
  • Bước 3: Nếu chưa hiểu vấn đề gì hãy gửi câu hỏi lên nhóm để các thành viên ban quản trị và thành viên cộng đồng sẽ giúp đỡ bạn.
  • Bước 4: Khi bạn đã học hết kiến thức cơ bản trên Youtube hãy quay trở lại diễn đàn SEO trên IMK Việt Nam

Kết luận

Tóm lại để học SEO hiệu quả bạn nên bắt đầu từ hướng dẫn tớ giới thiệu phần trên nhé. Bởi cách tớ thành công là theo người thành công, tớ không giỏi code nhưng đủ để tự tạo website, tự chỉnh sửa theo ý của mình, tự thiết kế banner/hình ảnh bằng photoshop…đều nhờ vào Thầy chỉ dạy và tính ham mày mò. Và nhờ đó tớ luôn có nguồn thu nhập tốt, và giờ tớ còn có thêm nguồn thu nhập MMO mỗi tháng cũng kiếm được 20-30tr nữa. Để theo học Thầy tớ bạn lên google search “tuyển đệ tử SEO” sẽ biết phải làm gì rồi. Chúc bạn thành công!

Tác giả: Hùng Cường
(Ghi rõ nguồn www.imk.vn khi đăng tải lại bài viết này)

Bình luận