Các bước SEO Onpage như thế nào là chuẩn nhất?

Thích 55 Bình luận 0
15 đánh giá

Câu hỏi

Chào 500 anh em, hiện tại em mới chân ướt chân ráo với nghề SEO, tìm hiểu trên mạng có khái niệm SEO Onpage nhưng mỗi người nói một kiểu rất rối rắm, vậy các anh em ở đây có thể cho mình hỏi là các bước SEO Onpage như thế nào là chuẩn nhất được không ạ?
Cảm ơn mọi người nhé.

Tấn Sinh   27.523 xem

Bình luận


1.521

Chào bạn, mình cũng mới học SEO thôi nhưng nhờ có Thầy Hoàng Luyến cầm tay chỉ việc học SEO nên nắm bắt được khái niệm này khá ổn, mình xin chia sẻ lại các bước SEO Onpage cho bạn nhé.

  • Bước 1: Viết nội dung chuẩn SEO. Bài viết tự tay viết theo ý hiểu của chính mình, hướng tới người dùng, không được phép đi copy bài viết từ trang web khác, tránh trùng lặp và bị các thuật toán Google phát hiện. Tiếp theo là bài viết phải có nội dung hay độc đáo, tránh nhồi nhét từ khóa quá nhiều.
  • Bước 2: Tối ưu thẻ meta description, thẻ title, thẻ alt cho hình ảnh..và các thẻ H1,H2,H3. Tối ưu lại các thẻ mô tả: Nên có ít nhất 1 đoạn mô tả về nội dung bài viết, có từ khóa trong đó là tốt nhất. Tối ưu lại thẻ tittle: Thẻ tiêu đề hiển thị ngay trên tab trình duyệt, và trên kết quả tìm kiếm của Google, vậy bạn nên để từ khóa trong đó, và để ở giữa hoặc cuối tiêu đề là tốt nhất, và cũng không nên viết thẻ tiêu đề quá dài.
    Sắp xếp và phân bố thẻ H1, H2, H3 hơp lý, thẻ H1 chỉ nên dùng cho tiêu đề bài viết, các thẻ H2 nhỏ hơn, nên ghi cho ý chính trong bài viết. Tóm lại là phải phân bố rõ ràng, mạch lạc, khiến người dùng thích thú hơn khi đọc bài viết.
  • Bước 3: Tối ưu lại liên kết nội bộ (Internal link). Con bọ tìm kiếm của Google đi khắp Website để thu thập thông tin, cũng như người dùng đi từ link này sang link khác để đọc thông tin của chúng ta, nếu bạn sẽ tối ưu tốt điều này, điều hướng rõ ràng, chắc chắn thời gian người dùng trong trang sẽ tốt hơn rất nhiều, giúp bạn tăng được thứ hạng từ khóa.
  • Bước 4: Thiết lập lại sitemap (bản đồ Website). Cài sitemap cho Website giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc tìm thấy chúng ta trên Google, ngoài ra nếu bạn thể hiện nó rõ ràng thì còn làm tăng độ uy tín cho site.
  • Bước 5: Xây dựng URL trang web hợp lý. Ở bước này, bạn phải xây dựng Url hợp lý, tránh trùng lặp, phân biệt rõ ràng với catelogy, giúp người dùng tìm tới chuyên mục họ cần đơn giản hơn, nhanh gọn hơn.
  • Bước 6: Tối ưu tốc độ load trang
    Đây là điều rất quan trọng, người dùng, hoặc cả chính bạn cũng thế, không một ai kiên nhẫn đợi một Website có tốc độ tải trang chậm, để làm tăng tốc độ tải trang, mình khuyên bạn nên sử dụng các Themes nhẹ, chuẩn SEO. Tắt hoặc gỡ bỏ các plugin không cần thiết, để Website load nhanh hơn

Đây là các bước SEO Onpage mà mình hay làm , hi vọng nó hữu ích với bạn. Có thắc mắc bạn hãy để lại bình luận nhé, chúc bạn thành công!

Re: Các bước SEO Onpage như thế nào là chuẩn nhất?

Bùi Văn Hiếu - Sống cùng Marketing

Mr Donaln  832

Đó là các bước SEO Onpage cơ bản nhất cho người mới về SEO, còn khi bạn đã làm SEO một thời gian rồi bạn cần học và trau dồi thêm cho mình các phương pháp SEO chuyên sâu về cả mảng SEO Onpage cũng như SEO Offpage để giúp SEO được dễ dàng và đạt hiệu quả cao hơn.

Công Sơn  405

Thuc ra SEO Onpage khong kho nhu moi nguoi van nghi, bac nao co cau hoi, cu hoi em nhe, e cung co chut kinh nghiem lam 3 nam ve dao tao SEO nen cung tu tin giai dap giup moi nguoi duoc phan nao.

Bình luận