White Hat SEO

SEO mũ trắng (White Hat SEO)

White Hat SEO là phương pháp SEO sạch sử dụng kỹ thuật SEO Content và mô hình SEO theo đúng quy định của các Search Engine. Các chuyên gia SEO lựa chọn phương pháp này để phát triển các website lên TOP bền vững và an toàn. Phương pháp một SEOer triển khai SEO mũ trắng (White Hat SEO) thường qua các bước như sau:

  1. Tìm hiểu nhu cầu của người dùng với lĩnh vực muốn triển khai
  2. Phân tích từ khóa và xây dựng KPI
  3. Lập kế hoạch nhân sự, thời gian và kinh phí triển khai
  4. Phát triển hệ thống website đáp ứng thuật toán Google đảm bảo tránh bị phạt và nâng cao khả năng lên TOP Google: Tối ưu thẻ SEO Title, SEO Description, SEO Meta, SEO Social, SEO Heading (h1-h6), Mobile Friendly, Tiện ích website hỗ trợ người dùng,….
  5. Triển khai SEO Content và lên cấu trúc Silo và lên Form SEO Page, SEO Post (SEO bài viết), SEO Category, SEO Product (SEO sản phẩm), SEO Photo (SEO hình ảnh), SEO Video, SEO Local…. Tất cả các cấu trúc Silo đều được Chuyên gia SEO xây dựng theo chuẩn trước khi nhân viên bắt tay vào làm nội dung để đảm bảo khả năng hoàn thiện, ứng dụng và có tỷ lệ chuyển đổi cao thu hút người dùng thường xuyên quay trở lại bài viết hoặc chia sẻ bài viết thay vì thoát trang.
  6. Link Building – SEO Onpage (Xây dựng liên kết nội bộ trong SEO) đây là công việc rất phức tạp đòi hỏi chuyên gia SEO phải xây dựng liên kết với các văn bản neo (Anchor text) đúng với từ khóa và tăng tỷ lệ nhấp chuột với quá trình làm SEO Onpage.
  7. Link Building – SEO Offpage (Xây dựng liên kết từ website khác về trang web cần SEO) công đoạn này gọi là xây dựng Backlink cho website nhằm giúp tăng Pagerank cho website. Nếu bạn xây dựng được nhiều Backlink chất lượng đổ về nhiều trang chủ, bài viết, sản phẩm, chuyên mục…. + làm Anchor text đúng với từ khóa cần SEO. Khả năng lên TOP sẽ rất mạnh mẽ và nhanh chóng. Tuy nhiên với phương pháp SEO mũ trắng bạn cần làm đều đặn và lượng backlink vừa phải tầm (10-20 backlink /1 bài viết/1 ngày là hợp lý).

Kết luận: White Hat SEO là phương pháp SEO bền vững nhất hiện nay, tuy nhiên thời gian SEO sẽ mất nhiều thời gian do bạn phải làm content mất rất nhiều thời gian. Nếu bạn muốn bứt phá và SEO đạt tiến độ lên tới 1000 từ/1 tháng/1 nhân viên nên tìm hiểu giáo trình SEO của Thầy Hoàng Luyến.


Hỏi một số thuật ngữ thông dụng trong SEO?

Hỏi một số thuật ngữ thông dụng trong SEO?5/5 (100%) 1079 votes